ทํา portfolio ด้วย word 2007. เทคนิคง่ายๆ ในการใช้ Microsoft Word 2018-09-23

ทํา portfolio ด้วย word 2007 Rating: 5,5/10 975 reviews

8. วิธีใส่รูปภาพใน microsoft word 2007

ทํา portfolio ด้วย word 2007

หน่วยที่ 1 โปรแกรม Microsoft Office 2007 ระบบ Microsoft Office 2007 เป็นชุดของซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปและ เซิร์ฟเวอร์ที่ครบวงจร ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำธุรกิจ มีความสามารถ ใหม่ๆ มากมายที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานส่วนบุคคล และช่วยลดความซับซ้อนของ การทำงานร่วมกัน ความแตกต่างของ Microsoft Office 2007 Microsoft Office 2007 โปรแกรม สำนักงานทั่วไป จะมีพื้นที่ทำงานที่คล่องตัวมากขึ้นและไม่รกรุงรัง ลดสิ่งที่ไม่จำเป็น และช่วยให้ ผู้ใช้สามารถสร้างผลงานที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้นวิธีติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office 2007 โปรแกรมสำนักงานทั่วไป วิธีการติดตั้งโปรแกรม การเปิดใช้งานเริ่มแรก 1. If you have any questions about this privacy policy or your personal data, please write to us by email to support e-tutorial. We will never provide your personal information or email address to any third parties except where they are specifically employed to help deliver our own services, as detailed above. Short version We collect anonymous statistics about your visit, like which of our pages you viewed. วิธีใส่รูปภาพใน Microsoft Word 2007 คาสั่งในการใส่รูปภาพจากหัวข้อเมนู insert และเลือกเมนูยอย ่Pictures ในแถบ Illustrations 1.


Next

ทำ Portfolio แบบง่ายๆ เสร็จภายใน 1 วัน! ด้วย Microsoft Word

ทํา portfolio ด้วย word 2007

Answer : ไม่จำเป็นเลยค่ะ จะเป็นสำเนาแบบ ขาว-ดำ หรือ แบบสี ก็ได้ ความสำคัญอยู่ตรงที่ต้องมีการเซ็นสำเนาถูกต้อง อาจ จะไม่ต้องมีเส้นขีดคาดตรงกลางก็ได้ค่ะ แต่ต้องมีเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง และบอกด้วยว่าสำเนานี้ใช้เฉพาะอะไร เป้นมุมเล็ก ๆ ด้านล่างของกระดาษก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเอกสารอะไรที่สำคัญอย่างเช่น สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ควรมีเส้นขีดคาดตรงกลางนะคะ เอกสารของเราจะได้ไม่ถูกนำไปใช้ต่อค่ะ Question : สามารถโหลดรูปแบบหน้าปกที่มีตามอินเตอร์เน็ตมาใช้ได้หรือเปล่า? Privacy matters but it can be confusing. These are just the key points. Hope you enjoy reading my blog. เลือกคาสั่ง Picture Shape ถ้าขวามือบน 7. และวันที่เรื่อยๆค่ะ ทำเป็นตารางธรรมดาเลย แต่ใครจะมีหรือไม่มีก็ได้ค่ะ ส่วนนี้ขอยกให้คนที่มีกิจกรรมหรืองานเยอะๆให้เขาได้ลิสต์รายการกันไป 8th อันนี้คือส่วนของ การนำเสนอตัวเองว่าทำอะไรมาบ้างค่ะ ลำดับการจัดหน้าแล้วแต่ไอเดียของแต่ละคน จะทำกรอบรูป ขอบจางหรือตีเส้นได้ตามที่ทุกคนจะดีไซต์ค่ะ ถ้าเรามีตารางรายการทั้งหมดแล้ว ส่วนนี้เราสามารถนำแค่กิจกรรมเด่นๆมาก็ได้ค่ะ ใช้วิธีการจัดเรียงภาพแบบปกติธรรมดามากๆเลยค่ะ เน้นเรียบร้อยๆ ถ้าเราไม่มีรูปเยอะก็สามารถเรียงให้ดูเป็นแถว เป็นระเบียบแบบนี้ได้ กิจกรรมไหนรูปเยอะก็ใส่ไปเลย จัดเต็ม หน้าหรือสองหน้าได้เลยค่ะ 9th ส่วนสุดท้ายคือ เกียรติบัตรค่ะ รวบรวมได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้เลย เหนื่อยแทบแย่ ส่วนนี้จขกทใช้วิธีการแสกนค่ะ แต่ใครจะถ่ายรูปเอาก็ได้ แต่ต้องจัดแสงและกรอบให้ดีนะคะ เอาล่ะเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป็นไง เห็นก็เหนื่อยแล้วค่ะ เหมือนตอนที่เริ่มทำครั้งแรก เหนื่อยใจมากๆ จะเอาอะไรใส่ไปดี ไม่มีผลงานอะไรเลย ไม่มีเกียรติบัตรให้ใส่ จะย้อนไปประถมก็ดูจะเกรงใจ เฮ้อ ใครที่เป็นนักกิจกรรมอยู่แล้วก็ดีไป ใครที่เป็นแค่นักเรียนธรรมดา เรียนให้จบไปวันๆ เลิกเรียนก็เที่ยวเล่น หาของกินแบบเราๆจะเอาอะไรไปใส่กับเขา แต่คนเราต้องสู้นะคะ พยายามขุดขึ้นมาให้ได้ ถ้ากิจกรรมหน่อย ใส่รูปเข้าไป ใส่ข้อความ ความรู้สึกเข้าไป ใส่ความตั้งใจเต็มเปี่ยมเข้าไป เราว่าอาจารย์เขาจะเห็นถึงจุดนี้ของเราแน่นอนค่ะ ทำเสร็จแล้วอย่าลืมตรวจสอบความเรียบร้อยและความถูกต้องของข้อมูลด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ ถ้าใครสนใจ หรือสงสัยตรงไหนสามารถทิ้งคอมเม้นถามไว้ได้เลยนะคะ ตอบกลับแน่นอน อันนี้เป็นไฟล์พอร์ทของเราเองค่ะ คลิกที่ลิ้งค์ แล้วหาเครื่องหมาย แล้วคลิกค่ะ อืม ถ้าเป็นรูปที่ใช้หน้าเราจริงๆในเล่ม มีแค่หน้าปกค่ะ อาจจะมีตรงประวัติส่วนตัวนิดหน่อย ตรงนี้ไม่ต้องเครียดมากค่ะ แต่งตัวให้เรียบร้อย ผมเผ้าให้สวยงาม หน้าตาให้ดูดี ลากเพื่อนมาซักคนพร้อมโทรศัพท์คู่ใจ แชะ แชะ เลือกรูปที่ถูกใจ ซักสอง สามรูปก็โอเคแล้วค่ะ ไม่มีปัญหา แต่พวกรูปกิจกรรม อันนี้ถ้าไม่มีลำบากค่ะ พยายามถามเพื่อนๆที่ไปด้วยกันบ้าง งานกลุ่ม งานห้อง ไปดูพอร์ทเพื่อนว่าอันไหนเราทำบ้าง ไม่ต้องเยอะก็ได้ แค่นี้ก็ได้แล้วค่ะ เล่มนึง เย้ๆๆ.

Next

Download โปรแกรมปรับปรุงสำหรับ Microsoft Office Word 2007 (KB974631) from Official Microsoft Download Center

ทํา portfolio ด้วย word 2007

Answer : แล้ว แต่ทางโครงการรับตรงนั้นกำหนดค่ะ บางสถาบันอย่างเช่น มศว จะระบุมาเลยว่าขอสงวนสิทธิ์ในการคืน Portfolio เพราะฉะนั้นก็ทำสำเนาอีกฉบับได้เลยค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วทางอาจารย์สอบสัมภาษณ์ท่านจะดูแล้วถาม ถามเสร็จก็คืนนะคะ เว้นแต่ว่าผลงานเราจะโดดเด่นจริง ๆ อาจารย์จะขอดึงใบประกาศแผ่นนั้นเอาไว้ค่ะ แต่ไม่ค่อยเก็บทั้งเล่มนะคะ ทางทีดีอย่านำเอกสารผลงานตัวจริงใส่ลงไปจะดีกว่าค่ะ ถ้าต้องการความสวยงามก็ถ่ายเอกสารเป็นแบบสี แล้วก็เซ็นต์สำเนาถูกต้องเล็ก ๆ ไว้ที่มุมกระดาษด้านล่าง จะได้ไม่ต้องบังเอกสารค่ะ Question : ทำ Portfolio สามารถแต่งเรื่องราวของเราได้หรือเปล่า? ก็อปปี้ข้างบนมาเลยย ขั้นตอนที่ 2 : เราจะสร้างแบบเป็น Timeline ดังนั้นก็เลยสร้างเส้นขึ้นมา 1 เส้น. I'm Phantip, dreamer and lifestyle blogger from Thailand. The information we collect from analytics helps us understand what parts of our sites are doing well, how people arrive at our site and so on. คลิกหัวข้อ Illustrations คลิกหัวข้อ Shapes 3. ชุดโปรแกรมระบบ Microsoft Office 2007 ชุดโปรแกรม เซิร์ฟเวอร์ และบริการใหม่ๆ ใน Microsoft Office 2007 จะให้ฟังก์ชันการ ทำงานเพิ่มเติมและโซลูชันใหม่ๆ ด้วยตัวเลือกแพ็คเกจที่ปรับปรุงใหม่ คุณจะมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น กว่าเดิมในการหันมาใช้เทคโนโลยีและโซลูชันเฉพาะอย่าง ตามที่เหมาะกับความต้องการของธุรกิจ และตัวคุณเอง.

Next

วิธีใช้ Office Sway สร้าง Portfolio ออนไลน์ง่าย ๆ ภายใน 3 นาที !!

ทํา portfolio ด้วย word 2007

ขอบคุณข้อมูลจาก วิธีการทำ Portfolio หรือแฟ้มสะสมผงาน …. เลือกธีมให้ Sway หลังจากเราลาก ๆ วาง ๆ ใส่เนื้อหาของเราเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาตกแต่งหน้าเว็บ โดยสามารถทำได้โดยการกดไปที่แถบการออกแบบ Design เพื่อเลือกธีม ฟอนต์ ขนาดข้อความ และชุดสี ซึ่งถ้าเราใส่รูปของเราใน Sway แล้ว ก็สามารถกดให้ Sway เลือกชุดสีที่เข้ากับรูปภาพของเราได้อีกด้วย หรือถ้าใครคิดไม่ออกก็สามารถกดปุ่ม Remix เผื่อสุ่มธีมให้เว็บของเราไปเรื่อย ๆ กดไปค่ะ กดสุ่มจนกว่าจะพอใจ 4. ที่จบ และสีแตกต่างกัน ขั้นตอนที่ 7 : ทำการคัดลอก Copy อีก 3 ครั้งเช่นกัน โดยจัดให้ตรงกับวงกลมที่เราใส่ระดับชั้นไปแล้ว หลังจากนั้นทำการแก้ไขปี พ. We will also collect and store information about your use of our services so as to improve them. เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างด้านหน้าปี ขั้นตอนที่ 6 : คัดลอกตาราง และเปลี่ยนปี พ.

Next

7 เว็บไซต์ ทำ Portfolio ออนไลน์ ทำง่าย , ดูดี และที่สำคัญคือ...ฟรี !!

ทํา portfolio ด้วย word 2007

If you continue browsing the site, you agree to the use of cookies on this website. คลิกเลือนเมาส์ไปที่ 3D Rotation เพือหมุนภาพ ่ ่ 4. ที่จบ ไม่ใช่ปีการศึกษานะ ปรับขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ ขั้นตอนที่ 6 : แทรกกล่องข้อความ และอีกรอบ โดยครั้งนี้พิมพ์ชื่อโรงเรียนที่จบ หากเป็นน้องๆ จากต่างจังหวัดอย่าลืมมีอำเภอ และจังหวัดด้วยนะ โดยขนาดเล็กขวาปี พ. Slideshare uses cookies to improve functionality and performance, and to provide you with relevant advertising. ส่วนเราทำกิจกรรมอะไรบ้างนั้นก็ดูจากรูปภาพและเกียรติบัตรที่ได้รับนั่นเอง ขั้นตอนที่ 5 : ใส่สามเหลี่ยมเข้าไปด้านหน้าปี พ.

Next

วิธีใช้งานโปรแกรม Microsoft WORD 2007

ทํา portfolio ด้วย word 2007

ด้วยการใช้ Microsoft Word ในการสร้างสรรค์แฟ้มสะสมผลงานของเรา แถมเสร็จเร็วภายในครึ่งวันด้วย! ภายในบทความนี้: ถ้ามีเหตุให้ต้องทำนามบัตรด่วน แต่ไม่มีโปรแกรมดีไซน์ไฮโซทั้งหลาย ก็ใช้ Microsoft Word เลย เพราะมีหลายเครื่องมือสำหรับสร้างและสั่งพริ้นท์นามบัตรได้ ออกแบบไม่เป็นก็ใช้เทมเพลตได้ ง่ายสุดๆ แถมไม่ต้องกลัวเกร่อ แต่ถ้าจะออกแบบเองแต่ต้นก็ทำได้หายห่วง แค่ใช้ Table tool สร้างนามบัตรตามขนาดที่ต้องการ พริ้นท์เองหรือจ้างพริ้นท์ทีละเยอะๆ. See our and for details. เลือก Layout Sway แบ่งเค้าโครงหน้าเว็บเป็น 2 แบบ คือแนวตั้งเหมือนหน้าเว็บทั่วไป และแนวนอน ซึ่งเราสามารถกดเลือกได้ที่แถบเค้าโครง Navigation 5. Of course you are responsible for keeping your password and user details confidential. คลิกลากและวางทีหน้าเอกสาร จะได้รูปแบบทีตองการ เช่นรูป ่ ่ ้สามเหลียม เป็ นต้น ่ ่ ้ 5. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว.

Next

รีวิวPort ทำด้วยWordทุกหน้า!!!

ทํา portfolio ด้วย word 2007

The information we collect from analytics helps us understand what parts of our sites are doing well, how people arrive at our site and so on. You can learn more about Google Analytics or opt out if you wish. This records what pages you view within our site, how you arrived at our site and some basic information about your computer. วิธีทํา นามบัตร word 2007 โปรแกรม Microsoft Word เป็นโปรแกรมพิมพ์เอกสารทั้งยังมีความสามารถในด้านต่างๆเล่นการประยุกต์ทำใบปลิว แผ่นพับ รวมทั้งนามบัตร ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการทำนามบัตร ด้วย Microsoft Word 2007 กันน่ะ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เครื่องแต่ละคนต้องมีไว้อยู่แล้ว เป็นการทำนามบัตรอย่างง่ายที่คุณก็สามารถทำตามได้เรามาเข้าขั้นตอนการทำนามบัตรเลยดีกว่าน่ะครับ วิธีทำ นามบัตร word 2007 ขั้นตอนแรก 1 เปิดไฟล์เอกสารเปล่าขึ้นมา ขั้นตอนที่ 2 แทรกตารางโดยใช้ 2คอลัมน์ 5แถว ขั้นตอนที่ 3 คลิกขวาตารางแล้วปรับขนาดของตารางให้ สูง 5. เปิ ดเอกสารทีตองการ ่ ้ 2. ใครคิดว่าแฟ้มสะสมผลงาน หรือ Portfolio ของเรา ถ้าอยากให้สวย ให้เริศต้องทำกับโปรแกรมโฟโต้ทั้งหลายเหล่ ผิดค่ะ!!! สังเกตผลทีเราเลือก จะถูกเปลียนเป็ นรูปทรงทีเราเลือกเช่นกัน ่ ่ ่ปรับแต่งรูปภาพ 3 มิตใน Microsoft Office 2007 ิ นอกเหนือจากการปรับแต่งภาพต้นฉบับ ด้วย Pictures Shapes แล้วจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งในการปรับแต่งรูปภาพนั่นคือ 3D Rotation การหมุนภาพแบบ 3 มิต รวมทังการปรับแต่งภาพ 3 มิติ ิ ้วิธีการใช้งาน 3D Rotation 1. As our website is remarkably inoffensive we imagine this is not a concern for most users.

Next

ทำหน้าปก Microsoft Word

ทํา portfolio ด้วย word 2007

คำนิยมก็คือคำที่อาจารย์ได้เขียนถึงเราในเรื่องของนิสัย ความประพฤติ กิจกรรม ผลงาน ในส่วนนี้ไม่ได้บังคับนะคะ แต่ถ้ามีจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ค่ะ คำนิยมจะเป็นแบบพิมพ์หรือเขียนก็ได้ค่ะ สำคัญตรงที่ต้องมีลายเซ็นต์รับรองจากอาจารย์ผู้เขียนเท่านั้นเอง จะมีอาจารย์ที่เขียนคำนิยมมากว่า 1 ท่านก็ได้ค่ะ อาจจะเป็นอาจารย์ประจำชั้น อาจารย์ประจำวิชา ครูใหญ่ ผอ. จะสังเกตเห็นเมนูดานบนเปลียนไป จะเห็นแท็ป Format ถูกแสดง ้ ่ ้ขึน และมีคาสั่งต่างๆให้เราเลือกแก้ไขได้ใน Picture Styles 3. We may also notify you of changes to our privacy policy by email. Updates to this policy We may update this privacy policy from time-to-time, particularly as technology changes. To do so we embed code that they provide and we do not control ourselves. For example, we keep a log of what features are being used at any time. Like most websites, we use this information to make our website better.

Next

สร้างเรซูเม่ในโปรแกรม Microsoft Word

ทํา portfolio ด้วย word 2007

We never share your data with 3rd parties except to help us deliver our own services. ถือว่าเป็นการแชร์ความรู้ว่า แฟ้มสะสมผลงานไม่จำเป็นต้องทำกับ Photoshop เสมอไปนะ อ่านบทความได้ที่ : แล้วเจอกันนะครับ ; 1. . คลิกเลือกรูปภาพทีตองการ จากนันคลิกปุ่ ม Insert ่ ้ ้ 7. ภาพรวมของระบบ Microsoft Office 2007 1. Emails We may send you email notifications regarding your service such as invoices or which you have specifically requested such as newsletters or notifications when a report is completed. เลือกโฟลเดอร์ทเก็บรูปภาพ เช่น โฟลเดอร์ My Pictures เป็ นต้น ี่ 6.

Next